Nhà Sinh Học Trẻ

Diễn Đàn của những Bạn Trẻ yêu thích Sinh Học
Hôm nay, Thứ ba 15/06/21 11:57 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Nội quy chuyên mục


Không gởi bài xin tài liệu trong chuyên mục này (xem chuyên mục "Tài liệu theo yêu cầu")Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 59 bài viết ]  Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang kế tiếp
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Giám định ADN tại Việt Nam
Gửi bàiĐã gửi: Thứ ba 29/09/09 2:23 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ năm 13/11/08 6:40 pm
Bài viết: 3
Đến từ: Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an
"KHOA HỌC HÌNH SỰ CÔNG AN VIỆT NAM ĐẠT TRÌNH ĐỘ QUỐC TẾ VỀ GIÁM ĐỊNH GEN"

Đây là khẳng định của Đại tá Ngô Tiến Quý, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khi cho biết về trình độ, phương tiện và phương pháp kỹ thuật trong giám định hình sự, đặc biệt là giám định gen, giám định dấu vết vân tay.

Theo Viện trưởng Ngô Tiến Quý, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an hiện cũng đã đầu tư nhiều thiết bị máy móc giám định hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ đắc lực cho công tác nghiệp vụ điều tra tội phạm.
Cuối năm 2006, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an nhập thiết bị giám định gen có tính năng hiện đại, độ chuẩn xác cao. "Thời điểm đó, qua tham khảo các nước trong khu vực Đông Nam Á cho thấy, chỉ duy nhất Việt Nam có máy giám định gen hiện đại như vậy" - Viện trưởng Ngô Tiến Quý khẳng định.
Với máy móc, thiết bị hiện đại, đội ngũ giám định viên của Viện cũng đã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm giám định nên đã bước đầu đáp ứng yêu cầu giám định, truy nguyên hình sự, phục vụ đắc lực công tác điều tra tội phạm trong giai đoạn mới.
Hiện Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thực hiện 10 lĩnh vực giám định hình sự, trong đó trình độ tiên tiến nhất là giám định gen, giám định đường vân. Kết quả giám định là một căn cứ quan trọng giúp CQĐT củng cố chứng cứ, xác định hành vi bị can cấu thành tội gì, tính chất ra sao, là cơ sở để tòa án xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
Điển hình việc giám định gen gần đây là trường hợp tử tù Nguyễn Thị Oanh có thai khi đang bị tạm giam, chờ ngày ra pháp trường. Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã cho tiến hành giám định gen con của Nguyễn Thị Oanh là Nguyễn Oanh Thiên Ngọc để lấy mẫu so sánh với đối tượng nghi vấn là Nguyễn Trường Thiên, phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Hòa Bình.
Trước đó, Oanh đã xin tinh trùng của phạm nhân chấp hành án chung thân Phạm Khắc Thủy nhưng kết quả Oanh không mang thai.
Sử dụng thiết bị giám định gen hiện đại nhất và bằng phương pháp phân tích khoa học mẫu tóc, niêm mạc miệng của phạm nhân Oanh, phạm nhân Thiên và cháu Thiên Ngọc, Viện Khoa học hình sự kết luận: Nguyễn Trường Thiên chính là cha đẻ của cháu Nguyễn Oanh Thiên Ngọc với xác suất rất cao: 99,98%.
Nhiều vụ án khác, điển hình là các vụ hiếp dâm, cưỡng dâm, CQĐT cũng trưng cầu Viện Khoa học hình sự giám định dấu vết tinh trùng hoặc mẫu ADN sau khi người mẹ sinh con.
Thực tế trong 10 lĩnh vực giám định, ngoài giám định gen, đường vân thì Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cũng tiến hành giám định nhiều dấu vết khác phục vụ truy nguyên hình sự như giám định dấu vết sinh hoá, dấu vết cháy nổ. Tuy nhiên, các lĩnh vực giám định sinh hóa độ chuẩn xác chưa cao.
Viện trưởng Ngô Tiến Quý cho biết, hiện Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng đã có đội kỹ thuật hình sự phục vụ công tác giám định. Tuy nhiên, máy móc, thiết bị không đầy đủ, trình độ chuyên môn cán bộ giám định không đồng đều.
Do đó, trong các trường hợp để đảm bảo tính chuẩn xác, Viện Khoa học hình sự vẫn tiến hành giám định theo trưng cầu của CQĐT để có kết luận đảm bảo tính khoa học.
Ngoài ra, một vấn đề quan trọng khác trong công tác điều tra hiện nay là lực lượng khám nghiệm hiện trường ở Công an địa phương hầu như mới chỉ bố trí ở cấp tỉnh.
Công an các quận, huyện không có cán bộ chuyên trách về khám nghiệm hiện trường mà thường là cán bộ điều tra kiêm nhiệm. Vấn đề này đang được kiến nghị để có điều chỉnh hợp lý.
Đối với giám định gen, với trình độ, kỹ thuật tiên tiến như hiện nay, sắp tới, Viện Khoa học hình sự sẽ thành lập thêm các trung tâm giám định gen ở 8 địa phương. Viện cũng nghiên cứu để sớm thành lập thư viện tàng thư gen, phục vụ công tác nghiệp vụ điều tra tội phạm.
Ngoài Viện Khoa học hình sự tại Hà Nội, dự kiến Bộ Công an cũng sẽ xây dựng thêm các phân viện tại Đà Nẵng, Cần Thơ và nâng cấp cơ sở tại TP Hồ Chí Minh. Như vậy, trong tương lai, ngành giám định gen ở Việt Nam nói chung, của lực lượng kỹ thuật hình sự Công an nói riêng sẽ có bước phát triển mới.
Thực tế, giám định gen là lĩnh vực khoa học mới. Theo Giáo sư Bửu Mật, chuyên viên Bệnh viện Truyền máu và Huyết học, trước đây, để xét nghiệm quan hệ huyết thống, các trung tâm thường sử dụng hệ thống hồng cầu. Tuy nhiên, phương pháp xét nghiệm hồng cầu mức độ chuẩn xác chỉ đạt khoảng 50-70% nên nếu áp dụng trong kỹ thuật hình sự sẽ khó đảm bảo tính chuẩn xác phục vụ yêu cầu nghiệp vụ của CQĐT.
Sau đó, người ta sử dụng hệ thống HLA, tức hệ thống kháng nguyên bạch cầu, phương pháp này đạt chuẩn xác từ 95-97%. Kể từ cuối năm 2004, phương pháp giám định gen bắt đầu được đưa vào áp dụng tại Việt Nam và Bệnh viện Truyền máu và Huyết học là nơi đầu tiên áp dụng hình thức này.
Đáng chú ý, so với các phương pháp giám định trước đây như hồng cầu, HLA thì giám định gen có hiệu quả vượt trội, đạt tới 99,99%. Với xét nghiệm gen, trong 1 tỷ người thì chỉ có 2 người gen giống nhau, trong khi xét nghiệm hồng cầu thì chỉ vài trăm người đã có người hồng cầu giống nhau.
Cũng bắt đầu từ năm 2004, 2005 tới nay, một số bệnh viện, trung tâm kỹ thuật y tế đã nhập hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ xét nghiệm gen. Về mặt khoa học, qua giám định nếu xác định tất cả các gen đều giống nhau thì khẳng định hai người có quan hệ huyết thống như cha con, mẹ con.
Đối với giám định gen phục vụ điều tra hình sự, nếu có kết quả không thống nhất thì phải giám định lại, thường chỉ trường hợp phức tạp. Hiện chỉ có Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP Hồ Chí Minh sử dụng thiết bị giám định gen hiện đại này, trong đó như đánh giá của Đại tá Ngô Tiến Quý thì thiết bị giám định gen của Viện hiện đại nhất Đông Nam Á. Đây thực sự là thông tin mừng cho ngành điều tra tố tụng hình sự.
(theo CAND online)

Yêu cầu xét nghiệm gen (xét nghiệm ADN) để xác định huyết thống cha - con, mẹ - con... của các cá nhân thì sao???:
Ngoài việc thực hiện theo yêu cầu của tố tụng hình sự, Viện KHHS có phục vụ các yêu cầu thuộc về tố tụng dân sự và yêu cầu cá nhân. Ai cần biết thêm chi tiết có thể liên lạc trực tiếp với tôi tại địa chỉ hoặc số điện thoại sau:


Phạm Ngọc Sơn
Trung tâm giám định gen (ADN)
Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an
Số 99 - Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
email: sonibt2000@yahoo.com
website: http://www.giamdinhgen.vn
số đt: 0438583981 - 0989737476


Sửa lần cuối bởi Phạm Ngọc Sơn vào ngày Thứ năm 18/08/11 7:03 pm với 1 lần sửa trong tổng số.

Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ năm 01/10/09 1:25 pm 
Ngoại tuyến
virus
virus

Ngày tham gia: Chủ nhật 26/04/09 7:24 pm
Bài viết: 20
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI - SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ VIỆT Á

I. LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

1. Về thương mại – Sản xuất
• Cung cấp, sản xuất các thiết bị, dụng cụ, hóa chất dùng cho công nghệ sinh học, y tế.
• Sản xuất các bộ kit chẩn đoán bệnh trên người, thú y, thủy sản bằng kỹ thuật sinh học phân tử.

2. Về dịch vụ
• Thực hiện dịch vụ kiểm tra mẫu ứng dụng các bộ kit sinh học phân tử đã nghiên cứu và sản xuất.
• Tư vấn thiết kế phòng thí nghiệm, chuyển giao, đào tạo về các kỹ thuật sinh học phân tử.

3. Đặc biệt
• Kết hợp triển khai, hỗ trợ chuyên môn – kinh phí cho các đề tài nghiên cứu của cá nhân, tổ chức.
• Hỗ trợ trả chậm, 1 phần hoặc toàn phần về thiết bị cho các đơn vị sử dụng sản phẩm của công ty.
• Hướng dẫn và hỗ trợ thực tập, luận văn tốt nghiệp cho các sinh viên Khoa Sinh, Công Nghệ Sinh Học.
• Kết hợp với các tổ chức khác, định kỳ tổ chức các hội thảo, các buổi báo cáo chuyên đề và các diễn đàn liên quan đến ứng dụng Công Nghệ Sinh Học: Tham gia dự án Carlo Ubani với Đại Học Y Dược Huế, tổ chức hội thảo về ứng dụng sinh học phân tử trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhiễm ở người tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Trung Ương Cần Thơ, Trung Ương Huế…
Head office: 372A/8 Ho Van Hue str., Ward 9, Phu Nhuan Dist., HCM City, VN

1/9A National Road 1A, Binh Duong 2, Di An, Binh Duong Province, VN

Tel: (848) 37 241 204; 22 430 313; 22 407 782 - Fax: (848) 37 241 205


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: Màng sinh học
Gửi bàiĐã gửi: Thứ ba 17/11/09 12:01 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ ba 17/11/09 11:57 am
Bài viết: 1
tranthaiha đã viết:
Mình quan tâm đến màng sinh học dùng trong lọc nuoc thải.bạn nao có tài liệu linh vực nay thi send link cho mình nhe.tiếng Anh hay Nga cũng duoc.mình thanks nhiềulien he nhe co lien


THƯ NGỎ

Kính gửi: Các anh chị phòng kinh doanh, phòng kỹ thuật, Phòng vật tư.

Lời đầu Công Ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Nam Trinh (NTESCO) xin gửi tới quí khách hàng lời chúc sức khỏe và thành công

NTESCO tự tin là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xử lí nước sạch, nước thải và khí thải Việt Nam, đặc biệt dưới sự tư vấn của Chính Phủ Thái Lan (Quản Lí Chất Lượng Nước), cùng với sự hợp tác với các đối tác vững mạnh như Prominent (Đức), Simatek (Đan Mạch). Ngoài ra chúng tôi còn là nhà phân phối chính thức sản phẩm cân điện tử nhãn hiệu ISHIDA (Nhật Bản).

Với tiêu chí :“ Tất cả vì lợi ích của khách hàng”. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tốt nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm và các công trình.

Các khách hàng bảo đảm sản phẩm của chúng tôi:
Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Nam Trinh, chúng tôi hân hạnh giới thiệu tới quý anh chị các danh mục sản phẩm đồng hành với các anh chị trong quá trình khẳng định thương hiệu riêng của Quý công ty và song song theo nó là bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

Danh mục sản phẩm về môi trường:

Sản phẩm 1: Quy trình xử lý nước và khí
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp, thi công các công trình xử lí nước cấp, nước thải và khí thải.
Kỹ thuật : ProMinent ( Đức ), Thái Lan, Pháp ( Degremont)
Ứng dụng: Xử lý nước cho thành phố, nước công nghiệp, nước giếng sâu, nước sông… đưa vào phục vụ sản xuất, sinh hoạt, nước thải và khí thải.
Lợi ích: Dễ vận hành,chi phí vận hành thấp, tiết kiệm không gian lắp đặt, dễ bảo trì hệ thống.
Vui lòng tham khảo thêm ở CATALOG

Sản phẩm 2: Các loại hóa chất xử lý nước
Chúng tôi sử dụng các loại sản phẩm được chấp thuận từ tiêu chuẩn nước uống NSF (Mỹ) như các loại sản phẩm lọc cát, lọc Carbon, lọc loại bỏ Sắt, lọc loại bỏ chất Rắn. Vàcác hóa chất khác như:Soda, cholorine, polimer anion, polimer anion, nhựa trao đổi… và các hóa chất cho lò hợi.
Vui lòng tham khảo thêm ở CATALOG

Sản phẩm 3: Công nghệ Màng lọc
Nhãn hiệu :Trisbon Thái Lan
Kỹ thuật : Đức, Thái Lan
Trong xử lý nước thì lọc bằng Màng là một kỹ thuật có chi phí vận hành thấp được sử dụng để loại bỏ các hạt và muối trong nước.
Có 4 loại công nghệ màng tùy theo yêu cầu của khách hàng: Lọc cỡ lớn, lọc cỡ nhỏ, lọc Nano, thẩm thấu ngược (RO).
Ứng dụng của hệ thống RO là xử lí nước cấp trước khi cho vào lò hơi, xử lí nước nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất nước uống, nước giải khát, thực phẩm. Hệ thống RO của chúng tôi đặt hiệu suất thu hồi nước cao 80-85% giúp quí khách hàng tiết kiệm được nguồn nước nguyên liệu, hệ thống dễ vận hành bảo trì và được tự động hóa. Chất lượng nước lọc đặt tiêu chuẩn NFS(tiêu chuẩn USA).
Vui lòng tham khảo thêm ở CATALOG

Sản phẩm 4: Các sản phẩm của hãng Prominent (Đức)
Bơm hóa chất
Bơm định lượng
Bơm chuyển
Hệ thống bơm định lượng
Các bộ cảm ứng đo: PH, Redox, Chlorine, tính dẫn, Chlorine dioxide, nhiệt độ, Ozon,…
Các thiết bị đo lường và điều khiển
Hệ thống tiệt trùng nước bằng: Chlorine dioxide, Ozon, tia cực tím.
Vui lòng tham khảo thêm ở CATALOG

Danh mục sản phẩm về cân điện tử:

Cung cấp các loại cân điện tử mang nhãn hiệu ISHIDA (Nhật Bản) giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu và tăng năng suất đóng gói nhằm tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm của doanh nghiệp.
Cung cấp các giải pháp toàn diện về cân hệ thống, hệ thống quản lí và truy nguyên nguồn gốc qua sóng vô tuyến (AFID)

Chúc Quí anh chị thành công
Trân trọng kính trào

Mọi chi tiết xin liên hệ
Mr. Nam
DĐ: 0975.18.45.81
Mail: namviety@yahoo.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật 06/12/09 11:10 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Chủ nhật 06/12/09 9:48 pm
Bài viết: 1
Giới thiệu chung

Ngày nay, Công nghệ sinh học đã và đang được ứng dụng sâu rộng vào trong đời sống con người. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ Gen, con người ngày càng hiểu rõ, nắm giữ và điều khiển những “chìa khóa mấu chốt” của sự sống. Một trong những ứng dụng vô cùng hữu ích của Công nghệ Gen đó là Xét nghiệm huyết thống (hay trong hình sự gọi là giám định gen hình sự - có ý nghĩa rộng hơn).

Với đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm huyết thống phục vụ cho mục đích dân sự hay hình sự, công ty CP Công nghệ Sinh học BioNet hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ Xét nghiệm huyết thống với độ chính xác cao, sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại – theo công nghệ của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an (bộ kit chuẩn 16 locus của Mỹ, Máy phân tích ABI Prism 3130 Genetic Analyzer của Mỹ), thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối, thủ tục nhanh gọn, chế độ chăm sóc-tư vấn khách hàng hoàn hảo trong tất cả các trường hợp. Không những vậy, BioNet còn đang tiếp tục nghiên cứu và sắp tới sẽ triển khai nhiều dịch vụ cao cấp khác nhằm phát triển nền Công nghiệp Công nghệ Sinh học của Việt Nam.


Giới thiệu chi tiết về dịch vụ


- Đối tượng: mọi cá nhân có nhu cầu cho mục đích dân sự hay hình sự.

- Các loại mẫu có thể được sử dụng: Mẫu tóc (có chân tóc), chân mày, mẫu tế bào niêm mạc miệng, máu (dạng lỏng hoặc trên băng gạc vô trùng), cuống rốn, móng chân, móng tay, mẫu thuốc lá (do người đó hút), mẫu tinh trùng… (chú ý: khuyến khích sử dụng mẫu tóc - có chân).

- Xác định các mối quan hệ huyết thống:

Cha – Con; Mẹ - Con
Ông – Bà – Cháu
Xét nghiệm huyết thống thông qua họ hàng (ADN ti thể, Y test)
Anh – Chị - Em.
- Bảng giá dịch vụ: xin mời tham khảo tại website: http://www.bionet.vn


* Dịch vụ miễn phí phục vụ sinh viên: BioNet sẽ hỗ trợ miễn phí về tài liệu, kiến thức cho sinh viên muốn tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này.

* Công ty chúng tôi đang tuyển các đại diện tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Các đối tác có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với công ty để biết thêm chi tiết.
* Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP Công nghệ Sinh học BioNet Việt Nam

Đ/C: Nhà 12N1, Đường Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04-66747102 . Hotline: 0988683082

Email: support@bionet.vnĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: http://www.bionet.vn / http://www.bionetvietnam.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: RAU SẠCH AN TOÀN VIELONG
Gửi bàiĐã gửi: Thứ bảy 23/01/10 10:10 am 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ bảy 23/01/10 9:46 am
Bài viết: 1
Các nhà sinh học trẻ ơi, mình cũng học ngành công nghệ sinh học ra đây. Hiện tại mình đang công tác tại một công ty chuyên về rau sạch, an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh. Thương hiệu rau sạch, an toàn của công ty VẠN PHÁT mình là VIELONG. Các quảng cáo dùm mình nhé. Bạn nào ở tp HỒ CHÍ MINH có thể liên hệ trực tiếp với mình.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Mr. ĐĂNG LINH
CN CÔNG TY TNHH TM-DV VẬN CHUYỂN VẠN PHÁT
V3 BA VÌ, CƯ XÁ BẮC HẢI, P. 15, Q.10, TP HCM
ĐT: 2219 8912 - 2219 8913 - 2219 8914 - 2219 8915

CÁM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết:
Gửi bàiĐã gửi: Thứ hai 25/01/10 12:11 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ bảy 04/04/09 8:13 pm
Bài viết: 3
0


Sửa lần cuối bởi nguoitruta vào ngày Chủ nhật 27/06/10 10:17 pm với 2 lần sửa trong tổng số.

Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ ba 09/02/10 9:15 am 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ hai 25/01/10 2:59 pm
Bài viết: 1
Công ty TNHH Thiết bị Khoa học Việt Anh được thành lập năm 2001. Công ty chúng tôi chuyên phân phối thiết bị, hoá chất, sinh phẩm và đồ tiêu hao phục vụ cho các lĩnh vực nghiên cứu sinh học, hóa học, y sinh, chẩn đoán y học, thú y, vệ sinh thực phẩm, kiểm soát môi trường, kiểm tra chất lượng trong công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, hóa chất. Chúng tôi cũng cung cấp vật tư hóa chất cho công nghiệp dược phẩm và sản xuất vắcxin.

Để thực hiện những mục tiêu trên, chúng tôi lựa chọn để trở thành nhà phân phối của những nhà sản xuất có uy tín trên thế giới về chất lượng sản phẩm ,dịch vụ và sự đổi mới không ngừng: QIAgen, Invitrogen, Milipore, IKA... Những hỗ trợ trực tiếp từ các nhà sản xuất kết hợp cùng đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng của công ty mang đến cho khách hàng những sản phẩm công nghệ cao, dịch vụ tốt nhất đóng góp cho sự phát triển khoa học, kỹ thuật và kinh tế của đất nước.
Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Khoa học Việt Anh
Trụ sở chính
Số 2 Lô 3A Khu đô thị Trung Yên, Trung Hòa-Việt Nam
E-mail: Vietanhtb@vnn.vn
Telephone:(84.4) 37831852
Fax:(84.4) 37831853


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ tư 03/03/10 4:17 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Chủ nhật 10/05/09 8:32 pm
Bài viết: 1
Các hệ thống phân tích thức ăn gia súc

Thức ăn được xác định như những thành phần hoặc những vật chất xảy ra một cách tự nhiên dùng để cho gia súc ăn với mục đích làm bền vững chúng (Ensminger và Olentin, 1978). Các tác giả này cũng khẳng định rằng thức ăn là bất cứ sản phẩm nào có nguồn gốc tự nhiên hay nhân tạo có giá trị dinh dưỡng trong khẩu phần khi được chuẩn bị thích hợp. Thức ăn cần thiết đối với gia súc cho các mục đích khác nhau như: duy trì sự sống, sinh sản, sản xuất (tạo các sản phẩm: sữa, thịt, trứng, lông, phân), lao tác (cày, kéo).

Thức ăn cũng được xem là cơ chất, hoặc là cần để cung cấp năng lượng hoặc cung cấp tiền chất cho tổng hợp các thành phần cơ thể gia súc như protein, mỡ, các hyđrat cacbon.

Một đặc điểm quan trọng của thức ăn là lượng thức ăn mà con gia súc có thể thu nhận được vào cơ thể. Đặc tính này được xác định bởi tính ngon miệng của thức ăn, trạng thái sinh lý của con gia súc, cũng như? tỷ lệ tiêu hoá. Cũng rất quan trọng trong mối liên quan này là thành phần hoá học của thức ăn: vật chất khô, chất hữu cơ, protein thô, mỡ thô, các hyđrat cacbon có cấu trúc (các thành phần thành tế bào) và không có cấu trúc (tinh bột, đường).

1. Hệ thống phân tích Proximate (Weende)
Năm 1866, tại trạm thí nghiệm Weende (Grửttinggen - Đức), Heneberg và Stohmann đã lập ra hệ thống phân tích có tên gọi là Weende hoặc Proximate. Theo hệ thống này, thức ăn được phân tích các thành phần: vật chất khô (VCK),? khoáng thô, prtein thô, mỡ thô, xơ thô, dẫn xuất không đạm (DXKĐ).
Bước chủ yếu của việc phân tích xơ thô trong hệ thống này là đun sôi mẫu thức ăn trong dung dịch 0,15M hoặc 0,3N axit H2SO4 trong 30 phút và sau đó cho thêm? dung dịch 1,5M NaOH và đun sôi trong 30 phút nữa. ở đây xơ thô không bao gồm tổng lượng các thành phần thành tế bào, nó chỉ bao gồm một phần lớn xenlulô, một phần nhỏ hemixenlulô và một phần lignin. Tuy nhiên nó vẫn rất quan trọng trong việc đánh giá thức ăn.
Các phần còn lại của các thành phần thành tế bào trên nằm trong DXKĐ:
DXKĐ(%) = 100 - Nước - Khoáng thô - Protein thô - Mỡ thô - Xơ thô (%).
DXKĐ là một con số đựợc tính toán từ công thức trên nên không có độ tin cậy tuyệt đối vì nó có thể bị tập trung tất cả sai số trong quá trình phân tích các chỉ tiêu khác đã đề cập trong công thức.

2. Hệ thống phân tích Van Soest
Năm 1966 tại Beltsville, Van Soest đã lập một hệ thống mới về phân tích thức ăn. Về cơ bản, các chỉ tiêu VCK, khoáng thô, protein thô, mỡ thô đựơc phân tích? giống như hệ thống Weende.
Sự sai khác tập trung ở phương pháp phân tích các thành phần thành tế bào, ở đây chúng được phân tích riêng rẽ thành xenlulô, hemixenlulô và lignin. Tổng lượng bao trùm cả ba thành phần này là NDF (Neutral Detergent Fibre). Như vậy hàm lượng NDF lớn hơn hàm lượng xơ thô trong cùng một mẫu thức ăn.
Hàm lượng hemixenlulô, xenlulô và lignin được tính theo công thức sau:
Hemixenlulô = NDF - ADF;
Xenlulô = ADF - ADL;
Lignin = ADL.

Ở đây NDF được phân tích bằng cách đun sôi mẫu thức ăn trong 1 giờ với dung dịch rửa trung tính (Neutral Detergent Reagent = sodium lauryl sulfate, dodecyl sodium sulfate, C12H25NaO4S + disodium tetraborate decahydrate, Na2HPO4.2H2O + Na2EDTA.2H2O + monoethylene glycol monoethylether (= 2-ethoxy ethanol) + nước ấm đã khử khoáng, pH của dung dịch là 6,9-7,1).
ADF (Acid Detergent Fibre) cũng được phân tích bằng cách đun sôi mẫu thức ăn trong 1 giờ nhưng với dung dịch rửa axit (Acid Detergent Reagent = axit sulfuric đậm đặc + nước đã khử khoáng + N-hexadecyl N,N,N-trimethyl ammonium bromide, N-cetyl N,N,N-trimethyl ammonium bromide, C19H42BrN).
ADL (Acid Detergent Lignin) được phân tích theo hai bước như sau:
+ bước thứ nhất: mẫu được đun sôi trong một giờ với Acid Detergent Reagent giống như phân tích ADF,
+ bước thứ hai: trước khi sấy khô và nung mẫu đã đun sôi và lọc được ngâm trong dung dịch 72 % axit sulfuric ở? 20?1oC trong 3 giờ.
Hệ thống Van Soest chủ yếu là để sử dụng phân tích các loại thức ăn thô.
Sự so sánh về kết quả phân tích của hai? hệ thống được giới thiệu ở bảng 1.

3. Các hệ thống phân tích khác
Những nghiên cứu gần đây cho thấy các phương phấp phân tích hiện tại được dùng để xác định các thành phần thành tế bào của Van Soest là không đủ. Trung bình giá trị thu hồi các monomer khan sau thuỷ phân, sử dụng sắc ký lỏng cao áp (High Performance Liquid Chromatography; HPLC), thường thấp hơn nhiều so với 100 % của giá trị mà có thể kỳ vọng trên cơ sở phân tích thành tế bào.Vì thế có thể trong một tương lai gần, phương pháp phân tích thành tế bào của Van Soest sẽ bị bỏ và thay thế bằng các phương pháp do Englyst giới thiệu (1989). Theo các phương pháp mới này thành tế bào khi bao gồm cả các đường đôi (oligosaccharide), cũng có nghĩa là các polysaccharide phi tinh bột (Non-starch polysaccharide) được xem như là tổng các monomer khan được tách ra từ các polysaccharide phi tinh bột sau khi thuỷ phân.Trong các thủ tục phân tích như vậy các monomer sẽ được xác định bằng kỹ thuật phân tích hiện đại như sắc ký khí lỏng (Gas-Liquid Chromatography; GLC) hay HPLC.

Một phương pháp hiện đại khác đã được nghiên cứu gần đây là NIR (Near Infrared Reflectance Spectroscopy - Quang phổ phản chiếu cận tia hồng ngoại). Đây là một phương pháp nhanh cho phân tích hàng ngày. Các hợp chất, trong đó các liên kết của protein, mỡ, hyđrat cacbon hấp thụ bức xạ hồng ngoại. Phổ của các mẫu chuẩn được đo tại một số (3-6) bước sóng và sử dụng các phổ này và phân tích hoá học, máy vi tính sẽ tính đường cong hiệu chỉnh cho mỗi thành phần trong các mẫu.
Bảng 1: So sánh kết quả phân tích của hệ thống Proximate và Van Soest
Hệ thống Proximate (Weende) Hệ thống Van Soest
Nước Nước
Khoáng thô:
Khoáng đa lượng: K, Na, Ca, Mg, P, Cl, S
Khoáng vi lượng: Fe, I, Cu, Co, Mn, Zn, Mo, Se, Cr,
Cát Khoáng thô:
Khoáng đa lượng: K, Na, Ca, Mg, P, Cl, S
Khoáng vi lượng: Fe, I, Cu, Co, Mn, Zn, Mo, Se, Cr,
Cát
Protein thô:
Protein thực,
Các amid, các axit amin tự do, Urê, các axit nucleic, các nitrit, nitrat, creatinin, các phospho, các vitamin B
Protein thô:
Protein thực,
Các amid, các axit amin tự do, Urê, các axit nucleic, các nitrit, nitrat, creatinin, các phospho, các vitamin B
Mỡ thô (Chiết suất ê te):
Mỡ, nhựa, các axit hữu cơ, các carotenoid, các sắc tố, các steroid, vitamin A, D, E, K Mỡ thô (Chiết suất ê te):
Mỡ, nhựa, các axit hữu cơ, các carotenoid, các sắc tố, các steroid, vitamin A, D, E, K

Các hyđrat cacbon hoà tan:
Các đường (đơn, đa), tinh bột, các fructosan
Các hyđrat cacbon hoà tan:
Các đường (đơn, đa), tinh bột, các fructosan
Các axit hữu cơ, pectin, vitamin C Các axit hữu cơ, pectin, vitamin C
Hemixenlulô Hemixenlulô (= NDF - ADF)
Xenlulô
Lignin
Hemixenlulô
Xenlulô Xenlulô (= ADF - ADL)

Lignin Lignin (= ADL)

theo Nguyễn Thị Tịnh, Viện Chăn Nuôi

Giới thiệu thiết bị Phân tích xơ tự động (Automated Fiber Analyzer)
- Thực hiện các phân tích xơ thô (Crude Fiber), phân tích xơ ADF (Acid Detergent Fiber - sử dụng dung dịch rửa giải acid) và phân tích xơ NDF (Neutral Detergent Fiber - sử dụng dung dịch rửa giải trung tính).
- Cơ chế tự động thêm dung môi và nước nóng theo yêu cầu
- Mỗi mẻ có thể thực hiện được 24 mẫu
- Kết quả chính xác, ổn định
- Bộ điều khiển được thực hiện bằng máy tính giúp loại trừ sai số khi phân tích.
Sử dụng máy cực kỳ đơn giản, quy trình chỉ bao gồm việc chuẩn bị mẫu cần phân tích, cho mẫu vào túi lọc và đặt vào trong máy, sau đó chọn phương pháp phân tích (Crude Fiber hay ADF hoặc NDF) và nhấn nút. Hệ thống sẽ tự động thêm hóa chất thích hợp và thực hiện quá trình rửa giải mẫu. Dung dịch sẽ được gia nhiệt và hòa tan mà không cần thêm các bước can thiệpbằng tay bên ngoài vào. Khi quá trình rửa giải xong, người phân tích chỉ cần lấy túi mẫu ra sấy và cân để xác định hàm lượng xơ theo yêu cầu.

Khách hàng có nhu cầu, xin liên hệ:
Nguyễn Hữu Trung , phòng kinh doanh
Địa chỉ: 4/12 Phạm Văn Chiêu, P.13 Q.Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: 0907 998 026 08 39964124
Email: Sales@lamviet.com
Website: http://www.lamviet.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ năm 11/03/10 5:10 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ hai 22/12/08 2:20 pm
Bài viết: 3
Thân chào các anh chị và các bạn trên diễn đàn. Hiện nay, Công ty mình đang cung cấp FBS của Sigma, đang được sử dụng phổ biến ở các Lab và Bệnh Viện ở Singapore. Điều đặc biệt là GIÁ RẤT RẺ (rẻ hơn 1/2 so với Gibco).

Bạn nào quan tâm thi tham khảo giá bên dưới nhé:
FBS, non-Heated inactived, South American Origin, 500ML

Đơn Giá: 5,500,000 VNĐ

FBS, Heat inactived, South American Origin, 500ML

Đơn Giá: 6,500,000 VNĐ


Giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%
Hàng mới 100% theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất
Giao hàng tận nơi.
Thời gian giao hàng từ 4-6 tuần kể từ khi nhận được tiền thanh toán đợt 1
Phương thức thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản
ØThanh toán 30% giá trị đơn hàng ngay sau khi đặt hàng, không quá 10 ngày
ØThanh toán 70% còn lại sau khi bàn giao, nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Liên hệ: Tâm
Chemoscience Vietnam
P: 0988 945 940
M: tam@chemoscience.com.vn, nguyentam279@gmail.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ hai 05/04/10 1:24 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ hai 05/04/10 1:14 pm
Bài viết: 1
Công ty Vicomtec cung cấp sản phẩm của hãng Microbiologics là hãng của Mỹ chuyên cung cấp các chủng vi sinh ATCC cho các phòng thí nghiệm quản lý chất lượng. Các chủng vi sinh có thể sử dụng ngay sẽ giảm nhẹ công việc chuẩn bị, lưu trữ và duy trì các chủng vi sinh. Mỗi chủng vi sinh đông khô cho phép nuôi cấy 4 thế hệ kể từ chủng chuẩn và có thể kiểm tra lại. Microbiologics cung cấp hơn 600 chủng vi sinh từ các nguồn cung cấp đáng tin cậy: ATCC ®, NCIMB, NCTC.
Chủng vi sinh được đóng gói theo dạng LYFO DISK-là dạng đóng gói của một chủng vi sinh trong một ống, 10 viên chủng chuẩn.
hoặc KWIK-STIK-viên hạt chủng vi sinh đông khô, ống đựng dung dịch, que cấy tăm bông (đơn vị cấy). KWIK STIK. có thể đóng gói theo 2 dạng: 2 đơn vị cấy/ gói hoặc 10 đơn vị cấy/ gói
Chi tiết xin liên hệ công ty Vicomtec

04-2242 1092 0912315262
sales @vicomtec.com info@ vicomtec.com
Chung vi sinh, chung vi sinh chuan
http://www.vicomtec.com/vi/san-pham/38-vs


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ năm 08/04/10 10:27 am 
Ngoại tuyến
coaserva
coaserva

Ngày tham gia: Thứ ba 06/04/10 9:04 pm
Bài viết: 7
Sự kết hợp tinh túy giữa truyền thống và hiện đại để kiểm tra vi sinh vật với độ chính xác cao và nhanh chóng.

Chi tiết tại: http://www.global.pro.vn
Liên hệ: chromagar@global.pro.vn

Là sự thay thế tuyệt vời cho Biorad's Rapid E.Coli. Chi tiết tại: http://www.global.pro.vn/productdetail.php?id=112


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ năm 08/04/10 10:41 am 
Ngoại tuyến
coaserva
coaserva

Ngày tham gia: Thứ ba 06/04/10 9:04 pm
Bài viết: 7
- Nếu bạn từng sử dụng petrifilm để xác định các vi sinh vật, Chắc hầu hết các bạn đều cảm thấy hài lòng về sự tiện lợi của Petrifilm như thế nào (?). Tuy nhiên, Petrifilm cũng có nhược điểm của nó:
+ Phải lưu trữ lạnh
+ Phải sử dụng hết 1 gói trong khoảng thời gian nhất định khi đem ra khỏi tủ lạnh và không được để lại tủ lạnh
+ Không được xếp chồng các đĩa lên nhau khi nuôi cấy
+ Miếng film có khả năng làm khòe khuẩn lạc khi mọc to
+ Có khả năng lây nhiễm khéo giữa các đĩa petrifilm với nhau trong quá trình nuôi cấy.
- Một sự lựa chọn tuyệt vời để khắc phục nhược điềm của Petrifilm
+ Tiện lợi, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả là kim chỉ nam mà Compack Dry đã và đang thực hiện đề thỏa mãn nhu cầu khách hàng ngày một cao hơn
+ Tất cả nhược điểm của Petrifilm là ưu điểm của Compack Dry & cả ưu điểm của Petrifilm nữa. Từ đó cho thấy Compack Dry là một sản phẩm toàn diện.
Chi tiết,mời bạn xem tại:
http://www.global.pro.vn/products.php?id=43


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: CÔNG TY THIẾT BỊ KHKT VIỆT KHOA
Gửi bàiĐã gửi: Thứ sáu 09/04/10 11:37 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ sáu 09/04/10 4:59 pm
Bài viết: 2
CÔNG TY THIẾT BỊ KHKT VIỆT KHOA thành lập từ tháng 05 năm 1994, hoạt động uy tín trong ngành cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm chuyên ngành y-sinh-hóa và đã có lượng khách hàng ổn định gồm các trường đại học, các viện nghiên cứu, bệnh viện, các công ty dược, thực phẩm, nước giải khát và các ngành công nghiệp khác.
Công ty chúng tôi hiện là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam các sản phẩm sau:

OLYMPUS
* Kính hiển vi tương phản pha, nền đen
huỳnh quang, DIC, phân cực
* Kính hiển vi soi nổi
* Kính hiển vi soi ngược
* Kính hiển vi vi thao tác
* Phần mềm phân tích xử lí hình ảnh

SANYO
* Tủ âm (-152, -86, -40, -35, -30)
* Tủ trữ máu
* Tủ trữ mẫu
* Tủ ấm CO2
* Tủ ấm
* Tủ cấy vi sinh
* Tủ sấy
* Nồi hấp

ORION
* Máy đo pH
* Máy đo ion chọn lọc
* Máy đo độ dẫn
* Máy đo Oxy hòa tan
* Máy chuẩn độ nước
* Máy chuẩn độ điện thế
* Máy đo khuẩn lạc
* Máy lấy mẫu tự động
* Switchbox điện cực đa kênh
* Máy bơm mẫu khí

BIBBY (STUART)
* Block gia nhiệt
* Máy đếm khuẩn lạc
* My cơ quay
* Máy khuấy kết bông
* Bản gia nhiệt
* Tủ ấm
* Tủ ấm lắc
* Máy đo điểm nóng chảy
* Máy trộn, máy lắc
* Máy khuấy trộn
* Máy lắc ngang
* Máy trục lăn
* Máy quay
* Máy lắc rung
* Máy khuấy từ
* Máy khuấy từ gia nhiệt
* Bếp đun cách thủy
* Bếp đun cách thủy có lắc
* Máy cất nước

HIRAYAMA
* Nồi hấp đứng
* Nồi hấp ngang
* Tủ sấy khí nóng và tủ ấm
* Buồng "HAST"/"PCT"
* Nồi hấp có thiết bị điều áp
nhiệt độ không đổi

ESCO
* Tủ an toàn sinh học
* Thiết bị phun khí làm sạch phòng
* Cửa chuyển đổi sang phòng sạch
* Buồng có khí thổi xuống
* Tủ hút
* Tủ cấy
* Tủ PCR
* Thiết bị tuần hoàn nhiệt PCR

HETTICH
* Máy li tâm nhỏ
* Máy li tâm máu
* Máy li tâm Microlitre
* Máy li tâm để bàn
* Máy li tâm cố định trên sàn
* Hệ thống rửa tế bào tự động


MONARCH
Máy đo tốc độ vòng quay
Bộ đếm
Bộ đo thời gian
Đèn chớp
Máy đo độ rung
Cảm biến tốc độ
Đầu dò tìm dạng sợi
Đầu dò rỉ siêu âm
Bộ ghi tốc độ vòng quay

SPER SCIENTIFIC
* Viết chiếu tia Laser
* Cân bỏ túi
* Máy đo tốc độ gió
* Máy đo lực và áp suất gió
* Máy đo chất lượng môi trường
* Máy đo chất lượng khí trong phòng
* Máy đo năng lượng tia laser
* Máy đo ánh sáng
* Máy đo áp suất
* Máy đo góc
* Máy đo độ ồn
* Máy đo moment xoắn
* Máy đo độ rung
* Thiết bị đo độ ẩm/nhiệt độ
* Bộ kiểm sốt nhiệt độ xung quanh
* Máy đo độ dẫn
* Dụng cụ giữ chất lỏng
* Máy đo độ tinh khiết của nước
* Thiết bị đo khúc xạ/ chiết suất
* Máy đo chất lượng nước

- Các thiết bị phòng thí nghiệm hóa-y-sinh của Châu Âu, Nhật, Mỹ.
Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý công ty, cơ quan danh sách các sản phẩm của công ty chúng tôi. Đến với chúng tôi, bạn sẽ hài lòng với chất lượng sản phẩm uy tín, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thường xuyên được đào tạo, cập nhật kiến thức và công nghệ. Chúng tôi mong muốn không chỉ là người bán hàng mà còn là người chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn giải pháp công nghệ và đầu tư thiết bị với khách hàng.
Cám ơn sự quan tâm của quý công ty, cơ quan đến sự hiện diện của công ty chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ quý khách và chúc quý khách thành công!
..................................
CÔNG TY THIẾT BỊ KHKT VIỆT KHOA
Địa chỉ : 6 TRẦN THIỆN CHÁNH, PHƯỜNG 12, QUẬN 10, TP. HCM
Điện thoại : (08) 38 625 215
Email : chu_cong_hai@yahoo.com; haichu272@gmail.com
Liên hệ : CHU CÔNG HẢI -- 0982.272.262 -- 01682374830


Sửa lần cuối bởi Chu Công hải vào ngày Thứ ba 04/05/10 11:37 pm với 1 lần sửa trong tổng số.

Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ ba 04/05/10 3:54 pm 
Ngoại tuyến
coaserva
coaserva

Ngày tham gia: Thứ ba 06/04/10 9:04 pm
Bài viết: 7
Ngoài Chromogenic medium. Global Scientech còn cung cấp Compack Dry - Đĩa môi trường tiện lợi, sẵn sàng sử dụng, nhanh chóng, chính xác, AOAC & Microval Approved.

- Chromogenic Medium giá mềm hơn Rapid của Biorad & Merck.
- Compack Dry với nhiều ưu điểm hơn Petrifilm nhưng giá lại tương đương.

Chi tiết tại: www.global.pro.vn


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ tư 16/06/10 11:45 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ tư 10/03/10 10:47 am
Bài viết: 1
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp:
1/ Hóa chất phân tích của Merck, Sigma, Aldrich, Fluka, Prolab, TQ, Difco, Himedia, Supelco,...
2/ Hóa chất công nghiệp cho mỹ phẩm (Cognis, Dow,Thor,TQ...), hóa chất cho ngành môi trường, thực phẩm, xi mạ, gốm sứ, dệt nhuộm,...
3/ Hóa chất phân tích hàm lượng COD, BOD, Nitơ tổng,... của hãng Hach, Hanna
4/ Dụng cụ và thiết bị PTN
Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Cty TNHH TM Hóa chất Xuân Hải
197/36 Nguyễn Thị Nhỏ, F.9, Quận Tân Bình
Ms Phương
Tel: 091 738 2724
Email: vyphuong2385@yahoo.com
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
Trân trọng cảm ơn!


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 59 bài viết ]  Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang kế tiếp

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
POWERED_BY
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.