Nhà Sinh Học Trẻ
http://forum.nhasinhhoctre.com/

Chức năng mới chống "spambot"
http://forum.nhasinhhoctre.com/viewtopic.php?f=72&t=2029
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  admincbt [ Thứ ba 20/03/07 12:00 am ]
Tiêu đề bài viết:  Chức năng mới chống "spambot"

Thân chào tất cả thành viên,

Trong thời gian gần đây diễn đàn NSHT liên tục bị "quấy nhiễu" bởi những "đăng ký ma" (đăng ký tài khoản hay nickname với tên linh tinh nhằm mục đích quảng cáo những trang web không lành mạnh) từ các spambot. Hiện tượng này trước đây hiếm khi xảy ra. Do vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nâng cấp và cài đặt thêm một số tính năng mới trong phần đăng ký nhằm hạn chế tối đa hiện tượng này. Những tính năng mới này sẽ yêu cầu những người (mới), khi đăng phải bỏ qua phần khai báo thông tin cá nhận hoặc phải khai báo thêm một số thông tin cá nhân - sẽ triển khai trong thời gian tới (thông tin này được giữ kín, chỉ người quản lý mới có quyền tiếp cận). Ngoài ra, chương trình cũng sẽ hỏi người đăng ký một số câu hỏi đơn giản mà người đăng ký dễ dàng trả lời. Nếu trả lời không đúng, chương trình sẽ suy luận bạn là một "spambot" và không cho đăng ký.

Hình ảnh
Chức năng chống spambot được đánh dấu màu đỏ

Về phía ban quản lý, admincbt sẽ tăng cường kiểm tra danh sách viên để nhanh chóng loại bỏ những nickname của spambot, những nickname đăng ký nhưng không sử dụng...

Về phía thành viên, rất mong sự hợp tác của các bạn trong việc đăng ký. Các bạn vui lòng đăng ký với nickname ngắn gọn, có ý nghĩa. E-mail sử dụng đăng ký nên là e-mail của trường, cơ quan công tác hoặc của các nhà cung cấp dịch vụ mail miễn phí lớn như yahoo, gmal, hotmail (mà bạn thường dùng và tin tưởng là không bị virus, hack...). Ngoài các địa chỉ mail trên, các nickname chứa địa chỉ mail lạ có thể bị xóa (hoặc ngăn cấm) mà không cần thông báo.

Chúng tôi cố gắng trong khả năng để phục vụ các bạn tốt nhất. Rất mong sự hợp tác để diễn đàn NSHT ngày một phát triển.

thân,

admincbt

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/