Nhà Sinh Học Trẻ

Diễn Đàn của những Bạn Trẻ yêu thích Sinh Học
Hôm nay, Thứ năm 25/04/19 9:49 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Nội quy chuyên mục


Không gởi bài xin tài liệu trong chuyên mục này (xem chuyên mục "Tài liệu theo yêu cầu")Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: [trouble] Dự định trồng Nấm
Gửi bàiĐã gửi: Thứ sáu 05/07/13 1:27 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ sáu 05/07/13 1:07 pm
Bài viết: 1
Đến từ: Hà Nội
Chào các chủ/ thím/ anh/ chị,vvvv...hiện tại em đang muốn trình bày một vấn đề của em như sau, rất cần mọi người cho ý kiến (vấn đề nghiêm túc thật ](*,) )

Em đang học Công nghệ sinh học (biotech chứ không phải là bioengineering đâu nhé), theo hướng nghiên cứu ứng dụng sinh y dược về công nghệ enzym và protein, nhưng tình hình là cũng thấy hơi chán chán, nên đang định (mới có ý tưởng này thôi) là trông Nấm, nhưng vẫn đang phân vân. Tính em là, phải suy nghĩ thật ký trước khi bắt đầu làm việc gì đó, và khồng muốn bỏ dở giữa chừng khi đang làm, khi em xoay sang nghĩ định học về trông Nấm thì có một số vấn đề mà em tự đặt câu hỏi cho mình như sau:

- Trồng Nấm để làm gì? (học thì phải có mục đích): riêng vấn đề học thì em không ngại việc học, chỉ là e muốn không mất công khi đầu tư một vấn đề nào đó mà k thu lại được gì, còn việc học, tìm tòi một khi đã quyết là làm được.

Trồng Nấm -> kinh doanh Nấm ở miền Nam khá phổ biến, em là dân bắc, cụ tỉ lại là Hà Nội, nội thành hẳn hoi, nên cái khó vấn đề này là: đất ở đâu mà trồng, xưởng ở đâu mà có, em là Sinh viên vốn liếng có là mấy đâu, cái nhà bé xẹo :? Mọi người có thể đưa em lời khuyên về vấn đề này không?

Hơn nữa, nếu làm được và thực sự trồng được, cũng chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ, lấy ai là người thu mua? đầu mối thu mua ở đâu.

Em đang nghĩ khó khăn quá, còn nghĩ sang việc học hỏi ai đó trồng Nấm, rồi dựa hơi 1 tí, không làm chủ thì làm công cho họ cũng được, nhưng không biết liên hệ với ai 8-[ SV chỉ liên hệ với giáo viên thôi, mà trường em chả ai đi trồng Nấm, em tính xin ai ở Viện... Mọi người giúp giùm em đưa ra lời khuyện với? [funny] #-o


Em xin cảm ơn các bác ạ :D

_________________
Best wishes 4 you


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
POWERED_BY
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.