Nhà Sinh Học Trẻ

Diễn Đàn của những Bạn Trẻ yêu thích Sinh Học
Hôm nay, Thứ tư 03/03/21 9:16 am

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ bảy 06/12/08 6:02 pm 
Ngoại tuyến
bacterium
bacterium

Ngày tham gia: Thứ bảy 25/10/08 4:56 pm
Bài viết: 33
Khi bắt đầu vào mùa vụ, những người nông dân sẽ có thể nhận được tin nhắn trên điện thoại di động của họ từ cây trồng, tin nhắn này sẽ báo cho chủ của nó biết là nó có đang “khát nước” hay không.
Accent Engineering, Inc., of Lubbock, Tex. tạo ra hệ thống kiểm tra khô hạn tự động SmartCropTM dựa trên bản quyền của Agricultural Research Service (ARS). Họ đã tung ra loại sản phẩm này vào đúng vụ mùa năm nay.
Những nhiệt kế nhạy cảm với tia hồng ngoại chạy bằng pin đặt trong những cánh đồng muốn được tưới tiêu để kiểm tra nhiệt độ trên lá và đặt rờ le để truyền thông tin về máy tính đặt ở trạm. Một bộ điều biến hoạt động như chiếc điện thoại di động có thể được móc lên trạm để tải dữ liệu đến máy tính cá nhân. Bộ điều biến này cũng có thể gửi thông tin dưới dạng tin nhắn đến điện thoại di động của người nông dân.

Hệ thống nhạy cảm với tia hồng ngoại tự động hóa sẽ mách cho người nông dân biết khi nào cây của họ thiếu nước hay nhiệt độ nóng hơn nhiệt độ tăng trưởng lý tưởng và cần nước để giảm nhiệt. (Ảnh: Photo courtesy of SmartCrop.)
Nhà sinh lý học thực vật James Mahan ở ARS Plant Stress and Germplasm Development Research Unit tại Lubbock là một trong số những người đưa ra ý tưởng này đứng đằng sau SmartCropTM. Mỗi loài thực vật có 1 khoảng giới hạn nhiệt độ nội sinh thích hợp cho sự phát triển tối ưu của nó, và khoảng giới hạn này thường khá hẹp. Khi nhiệt độ của lá lên đến giới hạn trên tức là đến ngưỡng chịu đựng nhiệt độ tới hạn trong khoảng thời gian dài thì thực vậy cần nước, để giảm nhiệt độ xuống và “giải khát” cho nó.
Ví dụ như ở khu vực bình nguyên cao Texas, Mahan nhận thấy cây bông vải bị mất chất lượng do khô hạn nếu lá cây bông vải bị phơi trên 82 độ Fahrenheit suốt hơn 6-1/2 giờ. Những người nông dân có thể chọn lựa ngưỡng nhiệt độ biểu mà tại thời điểm đó họ muốn nhận được thông báo, và điều chỉnh nó bất cứ lúc nào.
Bùi Thị Kim Lý
(Theo Sciencedaily 5/5/2008)
http://www.sciencedaily.com/releases/20 ... 171010.htm


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
POWERED_BY
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.