Nhà Sinh Học Trẻ
http://forum.nhasinhhoctre.com/

Tin khoa học hàng tuần
http://forum.nhasinhhoctre.com/viewtopic.php?f=47&t=2881
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  alex [ Thứ ba 24/06/08 2:39 am ]
Tiêu đề bài viết:  Tin khoa học hàng tuần

Với mục đích nâng cao số lượng và chất lượng bài viết khoa học trên diễn đàn, Ban quản trị (BQT) thân mời các thành viên tham gia chủ đề “Tin khoa học hàng tuần”.
- Nội dung: Các tin tức khoa học ngắn (200-1000 chữ), dịch từ tài liệu nước ngoài, có chú thích kèm nguồn gốc rõ ràng, xác thực và được công bố không quá 6 tháng trước.
Trong trường hợp đối tượng tham gia bị hạn chế trong việc tìm tư liệu bài viết tiếng nước ngoài, vui lòng liên hệ BQT.
Đặc biệt lưu ý đảm bảo tính chính xác, thời sự và dễ hiểu khi tham gia.

- Đối tượng tham gia: Mọi thành viên của diễn đàn NSHT đều được khuyến khích tham gia đăng bài cũng như thảo luận về bài đã đăng.
Thân mời,
Thay mặt BQT,
alex

Người gửi:  conecticut_yakee [ Thứ tư 19/08/09 10:17 am ]
Tiêu đề bài viết:  A regulator’s regulator

Theo Nature Volume 460 Number 7257 pp781-924 (13 August 2009)

Như chúng ta đã biết về chức năng của những RNA nhỏ không mã hóa protein (non-coding RNAs), chúng có khả năng điều hóa sự biểu hiện gene bằng cắch gắn với những RNA thông tin mục tiêu và ức chế quá trình dịch mã hình thành protein. Tuy nhiên, theo một số phát hiện gần đây ở bacteria, sự điều hòa biểu hiện gene trên không chỉ phụ thuộc vào 1 mà là 2 non-coding RNAs, trong đó cái này kìm hãm cái kia.

Lionello Bossi và cộng sự ở trung tâm di truyền phân tử Gif-sur-Yvette, France, đã nghiên cứu sản xuất 1 loại protein có nguồn gốc bacteris gọi là ChiP (cái này dễ nhầm với kỹ thuật chromatin immunoprecitipation về tên gọi), chúng có vai trò trong quá trình hấp thu đường của tế bào. Khi vắng mặt đường trong môi trường, một phân tử RNA nhỏ tên gọi là ChiX gắn với RNA thông tin của gene ChiP và chống lại sự tổng hợp protein. Tuy nhiện, khi có đường một RNA khác lại được sản xuất để gắn với ChiX làm cho chính ChiX thành mục tiêu của sự phân hủy (destruction) và đồng thời cho phép sản xuất ChiP protein

Phát hiện lý thú về các RNA nhỏ trong tế bào này có thể có nghĩa rằng những trình tự RNA điều hòa cũng có thể thực sự là mục tiêu của quá trình điều hòa biểu hiện gene phức tạp trong tế bào

http://www.nature.com/nature/journal/v4 ... 0783d.html

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/