Nhà Sinh Học Trẻ

Diễn Đàn của những Bạn Trẻ yêu thích Sinh Học
Hôm nay, Chủ nhật 17/01/21 10:02 am

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ năm 20/09/07 12:49 pm 
Ngoại tuyến
plant - active member
plant - active member
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ ba 08/03/05 12:31 pm
Bài viết: 158
Đại hội Chi đoàn CBT khoa Sinh học, nk 2007-2008

Sáng nay, ngày 19/09/2007, tại dãy nhà cổ trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã diễn ra Đại hội Chi đoàn CBT khoa Sinh học, nhiệm kỳ 2007-2008.

Trong không khí tươi vui của những hình ảnh trại Bò Cạp Vàng, được tổ chức vài ngày trước Đại hội (16/09/2007), những tiếng cười, ồ, à vui nhộn của gần 30 bạn Đoàn viên mới và ngần ấy số lượng ĐV cũ đã làm cho căn phòng Sinh học Đại cương thênh thang thường ngày bỗng trở nên chật chội…

Nhiệm kỳ 2006-2007 của Chi đoàn CBT khoa Sinh học đã gặt hát được nhiều thành quả đáng kể. Nhiều hoạt động mang dấu ấn riêng của Chi đoàn ở nhiệm kỳ trước được duy trì và phát triển, một số hoạt động mới đi vào chiều sâu, phục vụ thiết thực cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của CBT trong Khoa.

Những con số được nhắc đến trong Đại hội trong bài tổng kết báo cáo của đ/c Bí thư Chi đoàn thật sự ấn tượng...

02 CTTN dài hạn, Thành lập Thư viên câu hỏi hỗ trợ Sinh viên khoa Sinh tổ chức cuộc thi “Vườn ươm Mendel VII, năm 2008” và thành lập “Thư viện bài báo khoa học” phục vụ việc tra cứu, tham khảo các bài báo, công trình nghiên cứu trong khoa Sinh học đều đạt được những mục tiêu đề ra trong giai đoạn 1 củc công trình, tạo nhiều thuận lợi cho các giai đoạn sau hoàn thành.

46/48 ĐV có bài báo công bố dưới dạng Luận văn thạc sĩ, dạng Luận văn Thạc sĩ (10), bài báo đăng ở các tạp chí, bài báo tham dự Hội nghị Khoa học trong nước và Quốc tế (26), nghiệm thu đề tài các cấp (6), giải thưởng Khoa học Công nghệ (4) đã cho thấy một nội lực chuyên môn vững vàng của ĐV CBT khoa Sinh học.

CLB Bơi lội là CLB Văn hóa – TDTT đầu tiên của Chi đoàn thực hiện với mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần CBT trong Khoa như phần phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2006-2007 đã đề ra. Một mô hình hay và cần phát huy trong các nhiệm kỳ sau.

35 ĐV 1.040.000VND là số ĐV tham gia trực tiếp và hỗ trợ chuyến Công tác xã hội tại Trung tâm Giáo Dục trẻ Khiếm Thính Thuận An, tỉnh Bình Dương (Lái Thiêu) và số tiền đóng góp của tập thể ĐV cho hoạt động thiết thực bổ ích này.

Phát triển 03 Đảng viên mới là đ/c Trương Lê Na, đ/c Kiều Phương Nam và đ/c Hồ Bảo Thùy Quyên. Trưởng thành từ hoạt động Chi đoàn, CĐ đã trở thành nguồn để phát triển nhữn Đảng viên trẻ cho chi bộ khoa Sinh học.

Thật sự ấn tượng với hệ thống chỉ tiêu Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua
- Phân loại ĐV - Chi đoàn có 23ĐV đạt loại XUẤT SẮC (47.9%), 20 ĐV đạt loại KHÁ (41.6%), đạt chỉ tiêu 111.9%

- Thực hiện 1 công trình thanh niên “Vì đàn em” - hoàn tất những mục tiêu đề ra trong giai đoạn 1 của CTTN Thành lập Thư viện câu hỏi hỗ trợ Sinh viên khoa Sinh tổ chức cuộc thi “Vườn ươm Mendel VII, năm 2008”, hiệu quả huy động người và việc đạt 88.3%.

- Thực hiện 1 công trình thanh niên dài hạn phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của khoa Sinh – hoàn tất những mục tiêu đề ra trong Giai đoạn 1 CTTN Thành lập “Thư viện bài báo khoa học” phục vụ việc tra cứu, tham khảo các bài báo, công trình nghiên cứu trong khoa Sinh học, hiệu quả huy động người 100% ĐV tham gia.

- Giới thiệu 10 Đoàn viên xuất sắc học lớp cảm tình Đảng – Chi đoàn giới thiệu, đạt 200%

- Giới thiệu 04 Đoàn viên ưu tú xét kết nạp Đảng – đạt 133.3%

- Chi đoàn đã tổ chức 01 buổi giới thiệu ĐV mới thông qua Đêm hội Tất niên (2006) và 01 buổi dã ngoại Bò Cạp Vàng (9/2007), đạt 200%.

- 28/48ĐV (58,3%) với 46 báo cáo khoa học, đạt chỉ tiêu đề ra 100% (50% ĐV có báo cáo khoa học công bố ở các dạng…)

Theo nhận định của Đoàn chủ tích, đánh giá hệ thống chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã thực hiện gần như đạt 100% các chỉ tiêu đề ra trong năm 2006-2007. Một số hoạt động mới như CLB Bơi lội, CTTN xây dựng Thư viện bài báo của Khoa là những dấu ấn riêng của Chi đoàn, hoạt động Chi đoàn ngày càng phục vụ thiết thực nhu cầu học tập, nghiên cứu và đời sống tinh thần của Đoàn viên CBT trong Khoa.

Trong phần thảo luận Phương hướng hoạt động Chi đoàn CBT nhiệm kỳ 2007-2008, ĐH đã có nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc cho những hoạt động dành cho SV như hỗ trợ SV tổ chức “Ngày hội việc làm “ dành cho SV năm 3, năm 4; cố vấn, giúp đỡ SV trong các chương trình NCH như Vườn ươm Nghiên cứu khoa học, Giải thưởng Eureka hàng năm…. ĐH còn dành nhiều thời gian tập trung thảo luận thêm 2 CTTN Phát triển nội dung trang web khoa Sinh học” và “Bước đầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở trường ĐH Khoa học Tự nhiên”. Rất nhiều ý kiến tâm đắc đóng góp vào 2 CTTN thiết thực này. Tuy nhiên, sau thời gian bàn bạc, thảo luận Đại hội đã thống nhất chỉ thực hiện tiếp giai đoạn 2 của 2 CTTN Thành lập Ban cố vấn “Vườn ươm Mendel VII, năm 2008” và đưa trang web“Thư viện bài báo khoa học” vào sử dụng trong nhiệm kỳ tới. 2 ý tưởng CTTN còn lại sẽ được cụ thể hóa vào những chương trình hành động của Chi đoàn.

Tại ĐH lần này, Chi đoàn CBT khoa Sinh học với những thành tích đạt được trong năm qua đã vinh dự nhận được Bằng khen Trung ương Đoàn cho tập thể Chi đoàn xuất sắc¸ được đồng chí Bí thư Đoàn trường trao tặng cho đại diện tập thể BCH Chi đoàn. Cùng với giải thưởng vinh dự này, Chi đoàn cũng có nhiều bằng khen cho các cá nhân xuất sắc: 01 Bằng khen TW Đoàn, 01 Bằng khen Thành đoàn, 01 Bằng khen Ban cán sự Đại học Quốc gia, 02 Giấy khen Đoàn trường. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng có những phần thưởng dành cho các cá nhân xuất sắc đóng góp cho hoạt động Chi đoàn, gồm 03 phần thưởng cho Phân trưởng xuất sắc, 07 phần thưởng cá nhân xuất sắc; tập thể Phân đoàn xuất sắc thuộc về Phân đoàn 3 (BM CNSHPT và Môi trường, Trung tâm CNSH và Văn phòng Khoa).

Đại hội cũng đã bầu ra BCH mới gồm 5 đ/c ở 5 Bộ môn, PTN trực thuộc Khoa. Với 02 thành viên là ĐV mới ở lai trường năm nay cũng có tên trong BCHCĐ cho thấy một bước chuyển biến mới trong Chi đoàn.

11h30, Đại hội kết thúc thành công trong niềm hân hoan của những thắng lợi và những định hướng đúng đắn của hoạt động Chi đoàn…

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội

Hình ảnh Trại Bò Cạp Vàng – hoạt động chào mừng Đại hội Chi đoàn CBT khoa Sinh học nhiệm kỳ 2007-2008, được tổ chức ngày 16/09/2007, thu hút rất nhiều bạn ĐV mới tham gia… Thành công của hội trại đã tạo một khí thế tươi trẻ chào mừng Đại hội CĐ lần này :x

Khởi đầu khí thế

Hình ảnh

Đại chiến vui nhộn dưới nước…

Hình ảnh

Và trên bờ…

Hình ảnh

Quây quần bên bàn ăn, rộn rã tiếng cười

Hình ảnh

Nhí nhố giây phút nhận quà

Hình ảnh

Mới đây mà đã qua 1 ngày rồi, nhanh thật

Hình ảnh

Bìa album Hình ảnh hoạt động nhiệm kỳ 2006-2007, là một tập hợp những hình ảnh hoạt động Chi đoàn trong suốt năm qua… ĐV Phạm Hồng Ánh, nhận được Giấy khen của Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên hoạt động xuất sắc năm học 2006-2007, chính là người 2 năm liền thiết kế và trình bày album ảnh. Đẹp, ấn tượng đến nỗi cô Hồng, BT chi bộ rất tâm đắc và có ý muốn nhờ Chi đoàn thiết kế album lịch sử của từng Bộ môn… ĐV xuất sắc trong nhiệm kỳ này nữa là ĐV Cao Thị Ngọc Phượng (Giảng viên trẻ tham gia Liên hoan CBT tiêu biểu cấp ĐHQG, lần 1, 2007) và 1 đ/c nhận được Giấy khen của Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên hoạt động xuất sắc năm học 2006-2007nữa là ĐV Vũ Tuấn Trung)

Hình ảnh

Hình ảnh

Không khí đông vui của hơn 60 đại biểi tham gia tại Đại hội. Con số 62 ĐV tham gia Đại hội lập 1 kỷ lục, lần đầu tiên số đại biểu tham dự Đại hội Chi đoàn vượt qua con số 40.

Hình ảnh

Đại hội cũng đã đón tiếp khách mời, đại diện Chi ủy khoa Sinh học, đại diện BCN khoa, Công đoàn Khoa, BT Đoàn trường ĐH KHoa học Tự nhiên và một số GV-TS trẻ của Khoa cũng có mặt tại Đai hội

Hình ảnh

Khen thưởng các cá nhân hoạt động xuất sắc trong nhiệm kỳ, những gương mặt ĐV mới đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động Chi đoàn.

Hình ảnh

Phút chia tay ngậm ngùi của BCH nhiệm kỳ 2006-2007, một năm trôi qua thật nhanh với nhiều kỷ niệm cùng hoạt động Chi đoàn

Hình ảnh

Giây phút hồi hộp, BCH nhiệm kỳ 2007-2008 ra mắt Đại hội nhận nhiệm vụ

Hình ảnh

Chúc mừng Đại hội Chi đoàn CBT khoa Sinh học đã thành công tốt đẹp. Chúc mừng BCHCĐ nhiệm kỳ 2007-2008

_________________
Hạnh phúc là trải nghiệm trên từng quãng đường đi, chứ không phải đích đến...


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết:
Gửi bàiĐã gửi: Thứ sáu 21/09/07 11:43 am 
Ngoại tuyến
Người điều hành
Người điều hành
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: Thứ bảy 01/10/05 11:24 am
Bài viết: 395
Đến từ: Neuroscience
Chúc mừng Đại hội Chi đoàn CBT khoa Sinh học. :D
Trong số gương mặt mới nhiệm kỳ 2007-2008, có 2 khuôn mặt quen thuộc, nhưng 1 em quên tên rồi(có lẽ là 03CS) , chị leminh ơi cho em biết tên được không? :P

_________________
My blog: http://360.yahoo.com/bcbaodk


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
POWERED_BY
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.