Nhà Sinh Học Trẻ

Diễn Đàn của những Bạn Trẻ yêu thích Sinh Học
Hôm nay, Thứ năm 04/06/20 1:51 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Nội quy chuyên mục


Chỉ dành cho việc làm liên quan đến ngành sinh học, công nghệ sinh học hoặc những việc bán thời gian phù hợp với sinh viên.
Những quảng cáo, giới thiệu khác sẽ bị xóa!



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ sáu 03/09/10 1:14 am 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ năm 02/09/10 10:14 pm
Bài viết: 1
Chào các bạn,

Đầu tiên, xin gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe và thành công trong học tập.
Chúng tôi, từ Trung Tâm Đại học Pháp muốn gửi đến các bạn thông tin về chương trình Cao học CNSH của Đại học Paris 11.

Email này được gửi nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên yêu thích bộ môn CNSH muốn có 1 nền móng vững chắc trong con đường mình đã lựa chọn , đây có thể là 1 cơ hội để bạn thực hiện được ước vọng của mình.

Các bạn thân mến. Khi dấn thân vào con đường khoa học, chắc hẳn các bạn đã có suy nghĩ và có những ước muốn rất lớn lao. Con đường khoa học thật chẳng dễ dàng đi. Không phải như kinh doanh hay các ngành nghề khác, dễ kiếm tiền và ..kiếm việc. Nhưng nếu bạn nghiêm túc và thực sự yêu thích nó, và nếu bạn cố gắng hết mình, tôi tin rằng những mục đích của các bạn không sớm thì muộn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Các bạn có bao giờ suy nghĩ, sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ làm gì? tìm 1 công việc để nuôi sống bản thân hay tiếp tục học lên cao. Mỗi người sẽ có một mục đích riêng tương ứng với hoàn cảnh của mình. Người viết bài này cũng đã từng có định hướng đi làm. Vì học 4 năm ĐH vất vả quá rồi, không muốn học nữa, và học nữa để làm gì. May mắn thay, tôi đã tìm được 1 công việc đúng với ngành nghề của mình. Nhưng sau 3 năm kinh nghiệm , tôi , đã quyết định học lên cao nữa. Thực tế cuộc sống của bản thân tôi cho thấy, nếu bạn đã xác quyết làm theo đúng chuyên ngành, sẽ có lúc nào đó, bạn nhận thấy kiến thức, và bằng cấp là hết sức cần thiết cho chuyên môn của mình, cũng như là , cho sự nghiệp của mình.

[color=#8000FF][b]Vậy .... tôi đã làm gì ?[/b][/color]
May mắn cho tôi, chương trinh Cao học của ĐH Paris 11 ra đời. Đây là 1 chương trình hợp tác giữa 2 chính phủ Pháp và Việt Nam . Ắt hẳn các bạn sẽ đặt dấu chấm hỏi, tại sao chúng tôi phải biết về nó, và chương trình này có những điều gì ưu việt?

[b]Thứ nhất :[/b] Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó bạn sẽ ngạc nhiên khi sau 2 năm học, trình độ Anh văn của bạn tăng lên đáng kể mà không phải mất công học thêm bất kỳ 1 khóa học ngoài giờ nào, mà có khi không hiệu quả.

Thứ hai : vì đây là ĐH của Pháp, nên bạn sẽ được học bổ sung Pháp Ngữ trong suốt chương trình. Vậy là, ngoài Anh văn , bạn lại còn thừa hưởng thêm 1 ngôn ngữ thứ hai, đây là 1 ưu thế dành riêng cho bạn mà không phải bất kỳ 1 chương trình cao học nào khác khó có thể mang đến .

Thứ ba: bạn sẽ được giảng dạy hoàn toàn với các giáo sư , phó giáo sư người Pháp với trình độ cực kỳ ưu tú. Họ có chuyên môn sâu , và dĩ nhiên, họ có 1 vị thế quốc tế mà hiếm có giáo sư nào ở VN có được.
Chỉ với điểm thứ ba này, bạn sẽ có những lợi thế nào?

Luận văn của bạn sẽ được đỡ đầu bởi những người rất có uy tín. Nếu bạn làm luận văn ở các trường khác, có bao giờ bạn có được cơ hội giáo sư quốc tế hướng dẫn cho mình?

Tại Paris 11 thì khác, chúng tôi hoàn toàn và dễ dàng có thể xin các giáo sư hướng dẫn, đỡ đầu … hay thậm chí các thầy cô sẽ sẵn lòng giới thiệu chúng tôi đi bất cứ nơi đâu miễn là khả năng tôi có thể đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn riêng biệt.

Đây là cơ hội cho bạn xin thực tập tại khắp nơi trên thế giới. Vì với vị thế của 1 trường nổi tiếng, các giáo sư quốc tế, sự apply của bạn sẽ trở nên “ nặng k‎‎‎y‎” và hiệu quả hơn.

Thứ tư: Chương trình phong phú và đi thẳng vào vấn đề sát sườn của CNSH thế giới hiện nay: công nghệ gen !!! Còn gì có thể phổ quát hơn và thực tế hơn nữa. Nếu bạn là 1 người làm về CNSH, bạn đều phải biết và thuần thục về gen và thao tác gen. Tuy nhiên, chương trình mở ra 4 hướng chính cho các bạn: Evolution, Cell, development, Gene. Vì thế, chương trình hoàn toàn “mở” , và bạn, tùy theo sở thích và định hướng, hoàn toàn có thể đi theo chuyên ngành của mình vào năm cuối.

Thứ năm: ắt hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề học phí. Xin thưa với bạn, 1 điều may mắn nữa : dù đây là 1 chương trình hoàn toàn quốc tế, nhưng bạn chỉ phải đóng học phí có 2000USD cho mỗi năm. Trong khi đó, nếu bạn chịu khó tìm hiểu và so sánh. Các chương trình CNSH quốc tế khác tại VN đều có khoản học phí cao hơn. Điều này hoàn toàn không phải vì chương trình không có chất lượng, mà vì chương trình vẫn đang nhận được sự tài trợ rất lớn từ 2 chính phủ ( trong nỗ lực duy trì sự hợp tác bền vững về Khoa học và Giáo dục) . Ngoài ra, bạn sẽ nhận được các học bổng vào năm cuối, tùy vào năng lực học tập của chính bạn.

Cuối cùng: Rất tiếc! Nhưng chương trình này không dành cho tất cả các bạn.
Vì sao vậy ?
Chương trình mở ra nhằm đào tạo những SV ưu tú nhất, không phải cho tất cả mọi người. Do đó, mặc dù rất cần SV nhưng không phải ai cũng có thể theo học. Vì các bạn phải làm bài test đầu vào, và chỉ các bạn SV nào đạt yêu cầu bài test của trường Paris 11, bạn mới có được cơ hội học tập. Đây là 1 điểm khác biệt nữa khi các bạn so sánh với các chương trình quốc tế tại VN. Vì chúng tôi muốn giữ uy tín của chương trình, cho trường Paris 11 và cũng là uy tín và vị thế của chính bằng cấp mà các bạn đạt được khi tốt nghiệp.

Và còn gì nữa… chắc hẳn dạo gần đây các bạn đọc báo và đã biết rất nhiều thông tin về vị giáo sư đầu tiên của VN đạt được giài thưởng quốc tế.: giải Fields – giáo sư Ngô Bảo Châu. Một thông tin thú vị dành cho bạn: giáo sư Ngô Bảo Châu đã từng học tập và giảng dạy tại ngôi trường nổi tiếng Paris Sud 11 mà các bạn đang tìm hiểu. Điều có ‎‎‎‎y nghĩa và lợi thế gì? Xin thưa: Paris 11 đã bước thêm 1 bậc uy tín nữa trong hàng ngũ các trường đại học danh tiếng của thế giới. Vì vậy, bạn chắc sẽ rất tự tin và tự hào nếu bạn trở thành 1 SV của trường.

Nói đến đây chắc các bạn đã có 1 số thông tin cơ bản về chương trình. Nếu các bạn còn hoài nghi về những điều tôi nói, xin hãy bỏ thời gian xem qua bản brochure của chương trình mà tôi đính kèm theo mail này. Và nếu sau khi xem xong, bạn cảm thấy hứng thú.. thì còn chần chờ gì nữa, hãy gọi điện thoại cho những người chịu trách nhiệm về chương trình này để đăng k‎y thông tin. Hay nếu bạn tự tin hơn, hãy mạnh dạn nộp đơn.

Thời gian kết thúc cho việc tuyển sinh năm nay chỉ còn 2 tuần nữa. Thời gian đang đếm lùi, và nếu bạn còn ngần ngại , biết đâu .. bạn đang đánh mất 1 cơ hội cho cuộc đời mình.

Là 1 nhà khoa học, là 1 giảng viên, là 1 chuyên gia về CNSH, xin học bổng PhD, không hẳn ở VN mà cơ hội nghề nghiệp sẽ mở ra cho bạn khắp nơi trên thế giới, … hay bạn muốn làm 1 nhân viên bình thường, hay ngã rẽ sang 1 chuyên ngành khác mà bạn không yêu thích để rồi sẽ bắt đầu lại từ đầu…. Tất cả sẽ tùy theo ‎y ‎ bạn.

Vì bạn biết đấy, tương lai.. do chính chúng ta lựa chọn. Không ai dám bảo đảm cho bạn 1 tương lai tươi sáng hay sung túc. Con đường là do mình đi tìm. Trong bối cảnh rối rắm ấy, tôi đã lựa chọn con đường cho riêng mình. Và tôi sẽ chịu trách nhiệm về con đường này.

Còn bạn thì sao ?....

Hồng Ngọc
Master Biotechnology Program, student
The University of Paris Sud 11, France



Mọi chi tiết xin liên hệ:
1. Ms Nguyen Thai An - PR Manager
Pôle Universitaire Francais - HCM
Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh City
Tel: (84 8) 37242160 #1745
Mob: 0126 468 3668

2. Ms Nguyen Thi Gia Tram- Chargée de Formation
Pôle Unviersitaire Francais (PUF-HCM)
Tel : (84 8) 3724 2169
Mob : 0983 044 358


Tập tin đính kèm:
GEN-VN-09-10.jpg
GEN-VN-09-10.jpg [ 102.87 KiB | Đã xem 4697 lần ]
GEN-VN-11-00.jpg
GEN-VN-11-00.jpg [ 56.76 KiB | Đã xem 4635 lần ]
Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ ba 16/11/10 10:16 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ ba 16/11/10 9:26 pm
Bài viết: 1
cho minh hoi-Paris sud 11 mo ra that tuyet voi va con hoi lon cho moi nguoi. Gia su,ly do gi day thong qua trung tam Pháp tại VIETNAM tổ chức thi-Paris sud 11 chấm thi? và nếu họ đậu-không đủ số học viên-trung tâm Pháp tại VIETNAM hoản việc học năm ấy. Vậy ai sẽ giải quyết những học viên trên? về phía Pháp hay VIETNAM hay cả hai? vui lòng mơi bạn giải thích thật rõ để mọi người yên tâm đặt trọn niềm tin.

_________________
Brian John


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
POWERED_BY
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.