Nhà Sinh Học Trẻ

Diễn Đàn của những Bạn Trẻ yêu thích Sinh Học
Hôm nay, Thứ tư 26/02/20 5:41 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Tào lao
Gửi bàiĐã gửi: Thứ hai 23/10/06 12:47 pm 
Ngoại tuyến
Chuyên gia
Chuyên gia

Ngày tham gia: Thứ năm 19/01/06 3:43 pm
Bài viết: 84
Mới đọc được cái này, xin phép bác Mod post lên đây để mọi người cùng relax ..

Những đề văn kỳ dị

Đề một: Có nhà thơ đã viết:

"Con ruồi bay lả bay la/Bay từ trong bếp, bay ra cửa hàng".

Bằng kiến thức đã đọc và đã học, em hãy chứng minh các ý sau:

1. Ruồi biết bay.

2. Ruồi bay vì ruồi không thích đậu.

3. Nếu ruồi đậu, ruồi không đậu lung tung mà đậu nơi có thức ăn.

4. Ruồi là động vật có hại do chưa nhận thức một cách sâu sắc vai trò của mình trong trào lưu tiến hóa của lịch sử, chưa hiểu được tầm quan trọng của tính hiện đại, tính lãng mạn, tính vệ sinh. Sự chuyển biến của ruồi nằm trong sự chuyển biến lớn lao của muôn loài trước những thay đổi cơ bản nơi thế kỷ mà ruồi đang vinh dự sống.

Đề hai: Trong tác phẩm mang tính hiện thực phê phán Tắt đèn của nhà văn Ngô Tất Tố, chị Dậu đã phát biểu với Trương Tuần:

"Mày trói chồng bà đi. Bà cho mày xem!".

Em hãy phân tích câu này. Chị Dậu muốn gửi gắm thông điệp gì tới Trương Tuần.

Thông điệp đó có phản ánh được một cách khách quan những mâu thuẫn chủ yếu của chế độ nửa thực dân, nửa phong kiến mà chị Dậu cũng như anh Dậu đang chìm đắm hay không?

Và tại sao chị Dậu xưng Bà. Chị đã đấu tranh khi không còn trẻ nữa, hay chị nghĩ rằng lên Bà là xu hướng không thể tránh khỏi của công cuộc giải phóng phụ nữ.

Đề ba: Phân tích nhân vật Chí Phèo của Nam Cao. Nếu không có Chí Phèo, em cho biết ai sẽ thay thế anh để đóng vai người cùng khổ bị lưu manh hóa trong sách giáo khoa, và sự thay thế ấy có ý nghĩa thế nào khi em và các bạn chuẩn bị bước vào thế kỷ 21. Hãy cho biết bi kịch của Chí Phèo là bi kịch của một thanh niên không đẹp trai nhưng lại trở thành nạn nhân của bọn cường hào ác bá, hay bi kịch của một người muốn uống rượu mà không mua được rượu. Qua bi kịch này, em hãy nêu bật vai trò tiến bộ của việc học Anh văn, vi tính, việc có một cái nhìn mới trong xu hướng toàn cầu.

Đề bốn: Nếu trở thành chủ nhân của thế giới, nắm vũ trụ trong tay, em sẽ làm gì để xứng đáng với niềm tin cậy đó. Em có biết cách mang mơ ước của em, hòa với mơ ước của hàng triệu người dân lao động trên khắp thế giới, kết thành một đại dương những điều tốt đẹp, nhấn chìm mọi đêm đen, mọi áp bức tồn đọng hàng bao nhiêu thế kỷ không? Em có dừng lại quá trình không ngừng sáng tạo, không ngừng tu dưỡng về chuyên môn và về đạo đức của em? Đồng thời em có biết cách phối hợp với các cơ quan chức năng, tìm ra một giải pháp đồng bộ, đưa bạn bè, anh chị và thầy cô vượt qua mọi gian lao thử thách, đạt tới các đỉnh cao của khoa học và trí tuệ hay em sẽ đi vào con đường ăn chơi không làm chủ bản thân, để các thế lực xấu lôi kéo, làm giảm một cách đáng kể kết quả học tập của mình?

Đề năm: Có một nhà thơ viết: "Tiến lên, ta quyết tiến lên. Tiến lên, ta quyết tiến lên không ngừng. Không ngừng, ta quyết không ngừng. Không ngừng ta quyết không ngừng tiến lên".

Em hãy chứng minh câu thơ này bằng những kiến thức đã học trong sách giáo khoa.

Em hãy nêu bật các ý: quá trình tiến lên là một quá trình không thể đảo ngược, và thật vinh dự cho em khi được góp một phần nhỏ bé vào quá trình sôi sục đó.

Nhân thể, em hãy nói lên vai trò, ý nghĩa và trách nhiệm của môn văn trong nhà trường hiện nay. Tại sao em hiểu môn văn là môn học cao quý, cung cấp cho học sinh các xúc cảm chân thành và sâu sắc với vẻ đẹp về cuộc sống, về tình yêu đất nước, tình yêu con người.

Chỉ nhờ môn văn, với sự giúp đỡ tận tâm của vài môn khác, mà em có được nhận thức sáng suốt, mãnh liệt hôm nay. Chinh phục dễ dàng các đỉnh cao mà nhân loại đang hướng tới.


Theo Thanh Niên :)

_________________
Living things share common genes


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
POWERED_BY
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.