Nhà Sinh Học Trẻ

Diễn Đàn của những Bạn Trẻ yêu thích Sinh Học
Hôm nay, Thứ hai 09/12/19 2:32 pm

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ hai 10/01/11 5:17 pm 
Ngoại tuyến
chaos

Ngày tham gia: Thứ hai 10/01/11 5:11 pm
Bài viết: 1
Câu lạc bộ tình nguyện viên hành động vì động vật hoang dã
Action for Wildlife Volunteers Club [AWVC]

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 04 năm 2010


CÂU LẠC BỘ TÌNH NGUYỆN VIÊN HÀNH ĐỘNG VÌ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ
ACTION FOR WILDLIF VOLUNTEER CLUB – AWVC
***
I. Hoàn cảnh thành lập:
Ngày nay, khi kinh tế xã hội càng phát triển thì vấn đề môi trường càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được ra đời, chủ yếu do sinh viên tại các trường đại học điều hành. Nhiều câu lạc bộ môi trường hoạt động nhằm bảo vệ môi trường nhưng phải chăng chúng ta đang bảo vệ “thiếu”? Bảo vệ môi trường không đơn thuần là bảo vệ đất, nước, không khí mà trong đó bảo tồn đa dạng sinh học cũng là một trong những vấn đề môi trường vô cùng quan trọng. Thiên nhiên Việt Nam nói chung và các loài động vật hoang dã nói riêng đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nạn săn bắt, buôn bán trái phép của con người. Điều đó đã và đang đẩy rất nhiều loài động vật hoang dã đến bờ tuyệt chủng.
Nắm được điều này một nhóm bạn trẻ năng động tại Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng thành lập ra Câu lạc bộ tình nguyện viên hành động vì động vật hoang dã( Action for Wildlife Volunteers Club – AWVC). Câu lạc bộ chính thức được thành lập vào ngày 11/04/2010 với mục đích liên kết tình nguyện viên tại thành phố Hồ Chí Minh lại với nhau cùng chung tay hành động góp phần bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và sự đa dạng sinh học của Việt Nam nói chung.
II. Mục tiêu:
Câu lạc bộ Tình nguyện viên Hành động vì động vật hoang dã ra đời nhằm đẩy mạnh phong trào tình nguyện của các tình nguyện viên trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã, hướng các tình nguyện viên hoạt động từ riêng lẽ sang có tổ chức để nâng cao hiệu quả của công tác tình nguyện hơn, nhất là trong việc điều tra, giám sát cơ sở vi phạm. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Hành động vì động vật hoang dã sẽ tổ chức các chương trình truyền thông định kì hàng tháng nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã, đồng thời tạo ra nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các thành viên câu lạc bộ. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là đưa các loài động vật hoang dã của Việt Nam thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng.


III. Phương hướng hoạt động:
Để đạt được những mục tiêu đã đề ra như trên, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Hành động vì động vật hoang dã đã vạch ra kế hoạch hoạt động bao gồm những nội dung chính như sau:
• Nâng cao hiệu quả của hoạt động điều tra, giám sát các cơ sở vi phạm liên quan đến động vật hoang dã bằng các chương trình tập huấn kỹ năng nhận dạng động vật hoang dã, kỹ năng điều tra, giám sát an toàn, hiệu quả cao cho tình nguyện viên. Đồng thời, câu lạc bộ còn tổ chức các chương trình điều tra, giám sát tập trung tại một số khu vực nhất định trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ ENV phát hiện kịp thời và giải quyết các vụ vi phạm mới và theo dõi các điểm vi phạm cũ.
• Nâng cao nhận thức cộng đồng bằng các chương trình truyền thông được tổ chức định kỳ tại khu vực công cộng như công viên, trung tâm mua sắm,… Qua đó giúp người dân hiểu thêm về hiện trạng và nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã của Việt Nam.
• Nâng cao kiến thức cho học sinh cấp bậc tiểu học và trung học cơ sở về động vật hoang dã và ý thức bảo vệ động vật hoang dã. Câu lạc bộ đã đề ra kế hoạch tổ chức những tiết học xanh nhằm giới thiệu đến các em công tác bảo tồn động vật hoang dã hiện nay và truyền đạt những thông tin liên quan đến động vật hoang dã qua các trò chơi trực quan sinh động.
• Bên cạnh đó, AWVC luôn hưởng ứng và sẵn sàng tham gia cùng với các câu lạc bộ, tổ chức môi trường khác trong các hoạt động bảo vệ môi trường, giúp công tác bảo vệ môi trường đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, AWVC còn mong muốn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tổ chức từ các câu lạc bộ khác để đưa ra các hoạt động đa dạng hơn và hiệu quả cao hơn.
IV. Thông điệp từ AWVC:
Hãy góp sức cùng chúng tôi để động vật hoang dã được sống bình yên trong mái nhà rừng xanh của chúng! Nếu chúng ta không sớm hành động, bạn và các thế hệ sau này có thể sẽ chỉ còn nhìn thấy động vật hoang dã trên phim ảnh hay tranh áp phích. Cuộc sống của bạn sẽ có ích hơn, có ý nghĩa hơn khi bạn góp phần bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ thiên nhiên, môi trường để giữ cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ cuộc sống của chính bạn và những người thân của bạn.
IV. Thông tin:
1 Thông tin Câu lạc bộ:

Tên chính thức Câu lạc bộ tình nguyện viên hành động vì động vật hoang dã
Tên tiếng Anh Action for Wildlife Volunteer Club (Viết tắt: AWVC)
Ngày thành lập 11 tháng 04 năm 2010
Ngày truyền thống 20 tháng 06
Khẩu hiệu hoạt động Hành động vì động vật hoang dã
Bài hát truyền thống Hát cho hành tinh xanh

2 Thông tin liên hệ:

Email action4wildlife@gmail.com

Y!M awvclub@yahoo.com

Website www.thiennhien.org

Facebook www.facebook.com/action4wildlife


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
POWERED_BY
Vietnamese language pack for phpBB 3.0.x download and support.